Vinh dự cho "người yêu hồ Hoàn Kiếm" Không rõ

[05/12/2014 16:13 | Những người Bạn | Nhận xét(0) | Đọc(4561) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Các bạn yêu hồ Hoàn Kiếm thân mến, một vinh dự lớn cho tôi khi có ảnh được treo tại cuộc Triển lãm Ảnh nghệ thuật toàn quốc năm 2014 tại Đà Lạt (Lâm Đồng). Cuộc triển lãm ảnh này do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm ( Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam  và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng tổ chức.


 
 
Đây là hoạt động nghệ thuật được tổ chức định kỳ hai năm một lần, nhằm tổng kết và đánh giá thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh Việt Nam trong hai năm (2013-2014), đem đến cho công chúng yêu mến nghệ thuật cơ hội thưởng thức những tác phẩm có chất lượng của nền nhiếp ảnh Việt Nam.
 

 
Cuộc triển lãm ảnh có hai chủ đề: Đại ngàn Tây Nguyên và đề tài tự do. Sau hơn năm tháng phát động Ban tổ chức đã nhận được 6718 ảnh (trong đó ảnh chủ đề Đại ngàn Tây nguyên có 1430 bức ảnh, ảnh chủ đề tự do có 5288 bức ảnh) của 1046 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp từ 62 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi về tham dự.


 
 
Theo đánh giá của ban tổ chức: Các tác phẩm được lựa chọn triển lãm đã bám sát chủ đề, có giá trị cao về tư tưởng nghệ thuật, giầu tính chân, thiện, mỹ, phản ánh chân thực, sinh động những vấn đề của cuộc sống đương đại, vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh đất nước, công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc nói chung và vùng đất Đại ngàn Tây nguyên nói riêng.
 

 
Vì không có điều kiện vào dự triển lãm tôi đã nhờ  nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Anh Tuấn (thành viên ban giám khảo) chụp hộ ảnh của mình được treo tại triển lãm ở Đà Lạt. Thật vui khi nhìn thấy bức ảnh của mình được đặt tại vị trí “đầu hồi” nơi có nhiều người qua lại. Một lần nữa xin cám ơn nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Anh Tuấn.
 
 
Có người hỏi vì sao đề chú thích ảnh là: Thu vấn vương? Với tư cách là tác giả tôi xin được bình như sau: Gọi là thu vấn vương vì lá xanh chưa muốn vàng, lá vàng chưa muốn rụng, cứ vấn vương trên cành. Trời đã tối nhưng vẫn còn sáng. Dây hoa vì gió mà  mắc vào nhau gỡ cũng không được, buộc cũng không xong. Như  có hai người yêu nhau không lấy được nhau, nhưng cũng chẳng bỏ nhau được, cứ vấn vương bên nhau. Đông đang tới , nhưng thu vẫn còn vấn vương….
 
 
Hà Hồng

hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 690 đã được: 4.4/10 (13 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Vật lưu niệm của Không gian Văn hóa Hồ Gươm (KGVHHG) có mặt tại nhiều quốc gia
Kỷ niệm sớm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến thăm Không gian Văn hoá Hồ Gươm
Tặng ảnh Tháp Rùa
Thăm Không gian Văn hoá của nhà báo Hà Hồng
Chiều thăm Hà Hồng
Phần mềm soát lỗi chính tả và văn phong được nghiệm thu xuất sắc
Lan toả tình yêu cây đa Báo Nhân Dân
Chuyện bây giờ mới kể
Bạn học Đại học Xây dựng đến thăm Không gian Văn hoá Hồ Gươm
Khóa tình yêu
Ngân hàng HSBC mở chi nhá...
Năm thứ ba nồi bánh chưng...
Video pháo hoa đêm giao t...
Cháu yêu chú bộ đội
Hoa hậu thân thiện Dương ...
Mất cả bãi bắn pháo hoa v...
Mây vẩy rồng (hồ Hoàn Ki...
"Toàn cảnh" châ...
Xác định được giới tính v...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share