Vơ-ni-dơ - thành phố tình yêu Không rõ

[21/06/2023 21:25 | Ghi nhanh | Nhận xét(0) | Đọc(34) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org

Vơ-ni-dơ thành phố hợp bởi hơn 180 nghìn hòn đảo nối với nhau bằng  444 cây cầu tạo thành mạng nhện khổng lồ.

Vơ-ni-dơ được gọi với nhiều cái tên: thành phố mặt nước, thành phố nổi. Theo tiếng la tinh Vơ-ni-dơ có nghĩa là tình yêu do vậy chúng tôi ấn tượng với tên gọi Vơ - ni- dơ thành phố tình yêu. Đúng vậy hàng trăm con thuyền nhỏ Gondola đi ngược, xuôi trên kênh chỉ có hai chỗ ngồi chính cho những người yêu nhau.

Để cảm nhận được sự thú vị khi đi du lịch trong thành phố lãng mạn này, chúng tôi thuê một con thuyền Gondola nhỏ đi trong 20 phút hết 100 ơ rô. Người chèo thuyền là anh A-lếch có gương mặt đẹp trai. Anh là người dân địa phương, 28 tuổi, làm nghề được sáu năm. Anh đóng chiếc thuyền này hết 80 nghìn ơ rô.

Anh đưa chúng tôi đến ngõ kênh nhỏ nhất; chỉ cho xem nhà bưu điện, khách sạn cổ nhất. Mỗi lần qua ngã rẽ anh đều hô to để các thuyền biết mà tránh nhau. Vào ngõ hẹp anh dùng chân trái làm trụ chân phải gập vuông góc tỳ vào tường để ngăn không cho thuyền sát vào tường nhà. Rồi bỗng nhiên anh cất cao tiếng hát trầm bổng. Bài anh hát rất nổi tiếng trên thế giới, nhiều người Việt Nam cũng biết đó là bài Santa Lucia. Qua lời ca người chèo thuyền kể về cuộc sống trên quê hương tươi đẹp của mình.

Buổi chiều, khi đang ngồi trên kênh phía sau bảo tàng, bỗng nhiên chúng tôi nghe thấy tiếng hát giọng cao của một nữ ca sĩ. Chị đứng trên thuyền Gondola hát, có một người đàn ông đệm đàn ghi ta. Chị hát không chỉ cho hai vợ chồng ngồi trên thuyền mà cả cho những người đứng hai bên bờ kênh cùng nghe. Bởi thế khi bài ca kết thúc hàng trăm khách du lịch hai bên bờ vỗ tay tán thưởng. Một lúc sau mọi người lại hò reo vỗ tay rào rào, nhìn xuống kênh chúng tôi thấy một người đàn ông quỳ trên thuyền làm động tác cầu hôn, người con gái khóc vì hạnh phúc. Họ đeo nhẫn, rồi hôn nhau.

Đêm về khuya, Vơ -ni -dơ vắng và se lạnh, chỉ có những cặp tình nhân đi bên nhau, nhường bước cho nhau trên những câu cầu nhỏ. Bóng hai người in trên mặt nước. Bất giác chúng tôi lại nhớ đến lời bài hát do người chèo thuyền A -lếch thể hiên: "Người về bỗng nhớ xa xôi/ Ngày nào dưới ánh trăng soi/Hẹn ước con tim bồi hồi/Khúc nhạc vương ý thơ..."

Hà Hồng

hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 1033 đã được: 0.0/10 (0 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Hồ Gươm, 22-3-2024
Về thôi em về với mùa hoa đỏ
Họp tổng kết Chi hội Ảnh báo chí
Không gian Văn hóa Hồ Gươm (KGVHHG) nhận kỷ vật cách đây 45 năm.
Nắng thu
Hang Nhà báo
Báo Nhân Dân trao tặng ba ngôi "Nhà tình nghĩa"
Dự án: "Không gian sáng tạo nghệ thuật phố đi bộ kết nối Công viên Thống nhất"
Sinh hoạt Chi hội Ảnh báo chí
Làng chài Sandhamn đẹp như trong truyện cổ tích
Nốt nhạc xuân
Panorama - Toàn cảnh Hồ H...
Phóng sự ảnh - Chân dung ...
Cảm nhận của người được t...
23 tháng chạp năm 2019
Cảm nhận về Hồ Gươm của m...
Câu tiền ở hồ Hoàn Kiếm
Khoảnh khắc ánh mắt và nụ...
Câu chuyện sáng mồng một ...
Câu chuyện sáng mồng một ...
Tags:
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share