Ngày 11-11-2025, trong khuôn khổ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, mừng thọ thầy chủ nhiệm lớp tròn 85 tuổi, các bạn cựu học sinh lớp 10C1, Trường phổ thông cấp III Thăng Long (Hà Nội) (khóa học 1974-1977) đến thăm Không gian văn hóa Hồ Gươm.

Trong số các bạn cựu học sinh đến thăm có Dũng là bạn của tôi. Chúng tôi không học cùng nhau nhưng cùng sinh hoạt Câu lạc bộ nhiếp ảnh Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô những năm 80 của thế kỷ trước. Trong khoảng 2 giờ tôi kể chuyện cho các bạn cựu học sinh và NGƯT Nguyễn Văn Ngọc nghe những câu chuyện về vùng đất văn hóa Hồ Gươm từ thời xa xưa cho đến ngày nay; những lần biển tiến vào Hà Nội; quá trình hình thành Hồ Gươm... Thay mặt cả lớp NGƯT Nguyễn Văn Ngọc phát biểu cảm tưởng khi đến thăm Không gian văn hóa Hồ Gươm: Thật vô cùng may mắn hôm nay được đến thăm Không gian văn hóa Hồ Gươm! Thông qua những câu chuyện kể của nhà báo Hà Hồng, trái tim thầy trò chúng tôi đã cùng chung nhịp đập với tình yêu Hà Nội, Hồ Gươm và sẽ sống mãi, xứng đáng là người Hà Nội!

Nhân dịp này tôi tặng sách Kể chuyện bên Hồ Gươm của mình cho thầy giáo, NGƯT Nguyễn Văn Ngọc đồng thời cũng được thầy tặng lại cuốn sách Thơ thử thách in 372 bài thơ do chính thầy sáng tác.

Trong đó có bài thơ Thầy trò tôi. Bài thơ nói về tình cảm thầy trò khi mà cả thầy và trò đã nghỉ hưu:
Hạnh phúc nào bằng ở cõi đời
Thầy trò tóc bạc vẫn tinh khôi
Ngồi ôn chuyện cũ lòng thanh thoát
Đều thấy thân thương nở nụ cười

Hà Hồng

hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 1123 đã được: 0.0/10 (0 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Được tặng ba cuốn sách quý
Không gian Văn hoá Hồ Gươm - Trường Hồ Đình
Người bạn cũ thăm Không gian văn hóa Hồ Gươm
Thăm nhà nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành
Ngắm những bức tranh - di sản của các hoạ sĩ  Trường Mỹ thuật Đông Dương
Nhiếp ảnh gia Đỗ Bảo đến thăm KGVH Hồ Gươm
Tặng sách cho Thư viện Phường Hoàn Kiếm
Hai nghệ sĩ nhiếp ảnh đến thăm Không gian văn hoá Hồ Gươm
Nhận kỷ vật chiếc trâm cài đầu
Ảnh: Mưa lạnh vẫn cứ rơi
Không còn vết mốc mầu gạc...
Cần hành động thực chất h...
Đường phố Hà Nội thông th...
Lễ hội đường phố Hà Nội
Cẩu thả
Năm năm đi quanh vòng hồ
Không gian Văn hóa Hồ Gươ...
Gặp những người chế tạo p...
Vẽ tranh bán lấy tiền đi ...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share