Gẫy cành đa báo Nhân Dân Không rõ

[13/08/2009 11:25 | Phóng sự - Tản mạn | Nhận xét(0) | Đọc(6110) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Highslide JSSáng chủ nhật, 9-8-2009, trời lặng gió, không mưa, nhưng một cành đa to trong khuôn viên báo Nhân Dân đã bị gẫy. Do đầu cành mắc vào mái nhà cho nên cành chưa lìa khỏi cây, treo lơ lửng cách mặt đất chừng 20 mét. 8 giờ 30 phút, Khi chúng tôi đến đã thấy anh bảo vệ Hợi đặt tấm biển cấm đỗ xe. Bởi vì hằng ngày xe ô-tô thường đỗ phía dưới.

Chừng 30 phút sau đã có anh em công nhân của Công ty Công viên cây xanh đến. Anh Hùng, cán bộ quản lý của công ty cho biết: xe chuyên dùng của công ty từ Cầu Diễn đang đến. Anh Hùng nói thêm: Đi chung quanh cây, chúng tôi không thấy có cành khô, mục nào, thế là yên tâm.

Khoảng 10 giờ 30 phút có phó tổng biên tập Đinh Luyện, uỷ viên biên tập Trần Khâm, Quang Tụ đã đến để xem hiện trường. Anh Trần Khâm báo cáo với Tổng biên tập Đinh Thế Huynh qua điện thoại ( Tổng biên tập đang đi công tác ) về tình trạng cành đa bị gẫy, trước khi ra hiệu cho mọi người cưa cành gẫy.

Highslide JS   Highslide JS


Chúng tôi đã may mắn được cử lên đứng vào thùng, để xe nâng lên vị trí cành gẫy, trước khi cưa. Bức ảnh mà chúng tôi kèm theo bài viết này, chụp cành gẫy ở khoảng cách một mét. Nhìn từ dưới lên trên, thấy cành gẫy có đường kính khoảng 20 cm. Nhưng khi lên nhìn tận nơi cành to hơn nhiều, có đường kính chừng 30 cm. Quan sát kỹ chúng tôi thấy một phần cành bên trên bị mục, phần còn lại tươi nguyên. Theo mọi người đánh giá, cạnh bị gẫy vì vươn quá xa. Hiện tại cây đa có rất nhiều cành vươn dài. Có cành vươn dài khoảng từ 20 đến 35 mét.

Highslide JS


Chị Thu Hà, Phó trưởng ban Trị sự cho chúng tôi biết: Nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, thành phố sẽ chi khoảng 140 triệu đồng để nâng cấp vườn hoa cây cảnh trong khuôn viên báo. Cây xanh trong khuôn viên báo Nhân Dân luôn được thành phố, cơ quan báo và phóng viên chăm sóc chu đáo để tôn lên vẻ đẹp trong cơ quan nói riêng và khu vực hồ Hoàn Kiếm nói chung./.

Hà Hồng

hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 198 đã được: 3.3/10 (17 Đánh giá)


Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share