Cụ Rùa nổi chiều 13-11-2009 Không rõ

[15/11/2009 12:32 | Chuyện về cụ Rùa | Nhận xét(0) | Đọc(4615) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Chiều 13-11-2009, chúng tôi có buổi làm việc với anh Tuấn, Trưởng ban quản lý hồ Hoàn Kiếm, tại 17 phố Hàng Khay, về việc bảo vệ anh ninh trật tự quanh hồ nói chung và bảo vệ Cụ Rùa hồ Hoàn Kiếm nói riêng.

Qua buổi làm việc chúng tôi phần nào thông cảm với công việc khó khăn, vất vả của các thành viên trong Đội An ninh trật tự khu vực hồ Hoàn Kiếm. Với quyền hạn chỉ là nhắc nhở, anh em trong đội không có quyền phạt cho nên rất khó xử lý khi gặp các đối tượng trây lì, càn quấy.

Highslide JS   Highslide JS


Nhiều đối tượng “đeo bám” khách du lịch bán sách, đồ lưu niệm, khi bị dẫn về trạm, “cãi bay, cãi biến” rằng không “đeo bám”. Do không có bằng chứng, đành phải thả. Hôm sau lại thấy xuất hiện bên hồ. Để khắc phục tình trạng này, nhân viên của đội được trang bị máy ảnh, chụp các trường hợp vi phạm an ninh trật tự và dùng các bức ảnh đó để làm chứng cớ, xử lý các trường hợp “đeo bám”.

Các quán nước, bán hàng rong khu vực bến xe ô – tô trên phố Đinh Tiên Hoàng chưa được dẹp triệt để. Theo anh Tuấn một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nói trên là duy trì việc trông xe cả ngày lẫn đêm ( theo quy định chỉ được trông xe đến 23 giờ đêm). Khi có ô-tô ở đây, chủ hàng rong, quán nước “ lợi dụng địa hình địa vật ” là ô - tô để dấu làn, túi, phích nước... tránh sự kiểm tra của đội an ninh trật tự. Các tụ điểm này liệu có được dẹp trước Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội ?

Highslide JS   Highslide JS


Từ phòng làm việc của anh Tuấn ra chúng tôi liền nhận được anh Vũ Anh Hùng, Đội trưởng An ninh trật tự khu vực hố Hoàn Kiếm thông báo Cụ Rùa đang nổi đối diện với Hiệu ảnh Quốc tế trên phố Hàng Khay. Chạy ra đến nơi, chúng tôi đã thấy hằng trăm người đứng xem trên bờ.

Bác Liên nhà ở huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang cho chúng tôi biết: Tôi nhìn thấy Cụ nổi cách cây gạo chừng 15m ( lúc 15 giờ), rồi theo Cụ về hướng phố Hàng Khay. Sau khi vào gần bờ chừng ba mét, Cụ lại quay ra phía Tháp Rùa. Bác Liên về Hà Nội để chăm sóc vợ đang phải nằm bệnh viện.

Quan sát kỹ, chúng tôi xác định Cụ Rùa nổi lần này là Cụ có chấm trắng ở gáy. Cụ nổi trong khoảng thời gian từ 15 giờ đến 17 giờ.

Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 223 đã được: 3.9/10 (14 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Vật lưu niệm: Rùa Hồ Gươm, Tháp Bút, Đài Nghiên, cầu Thê Húc
Sắp xếp lại bộ xương rùa
An vị Rùa Hồ Gươm
Nhật ký Rùa Hồ Gươm trở về với Hồ Gươm
Nhật ký Rùa Hồ Gươm trở về với Hồ Gươm
Phương án ngày X-3-2019
Nhật ký Rùa Hồ Gươm trở về với Hồ Gươm
Nhận kỷ vật chế tác tiêu bản Rùa Hồ Gươm
Rùa hồ Hoàn Kiếm đã ra đi
Rùa hồ Hoàn Kiếm nổi trước đêm Nô-en
Panorama - Hồ Hoàn Kiếm v...
Hồ Gươm có ba vị trí ấn n...
Ban nhạc một người đàn ôn...
Người lưu giữ những khoản...
Bí mật tam giác với ba đỉ...
Siêu xe Aston Martin bẩy ...
Nhà hát Lớn Hà Nội - Kiến...
Năm 1934, nhà thơ Tú Mỡ l...
Ngân hàng HSBC mở chi nhá...
Ông Thành!
Tags:
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share