"Hohoankiem.org" tròn hai tuổi Không rõ

[22/01/2008 01:28 | hohoankiem.org | Nhận xét(0) | Đọc(6851) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Thế là đã hai năm kể từ ngày “hohoankiem.org ”ra đời (22-1-2006, 22-1-2008). Trong năm 2007, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những câu chuyện về hoạt động của con người, tư liệu, ảnh lịch sử liên quan hồ Hoàn Kiếm, với khoảng 2800 lượt người truy cập.

Highslide JS


Bám sát “dòng chảy” sự kiện bên hồ để phản ánh một cách trung thực, khách quan, dưới góc độ văn hoá; làm “sống” lại những tư liệu quý về hồ là một trong những nguyên tắc mà chúng tôi theo đuổi trong hai năm qua.

Cho dù khả năng và trình độ có hạn, nhưng với lòng yêu mến người Hà Nội, hồ Hoàn Kiếm, chúng tôi đã “ săn” được nhiều sự kiện, nhiều câu chuyện để chuyển đến các bạn thông qua khoảng 150 bài.

Có được kết quả bước đầu như vậy, chúng tôi thật sự cám ơn sự giúp đỡ nhiệt tình, vô tư của các bạn, những người yêu Hà Nội, yêu hồ Hoàn Kiếm và “ hohoankiem.org”. Các bạn đã cùng tâm sự, trao đổi với chúng tôi. Có bài các bạn khen ngợi, có bài các bạn góp ý chỉnh sửa để cho tư liệu, câu chữ chính xác hơn, hấp dẫn hơn.

Các bạn theo chúng tôi từng câu chuyện, bức ảnh, động viên chúng tôi luôn giữ bàu nhiệt huyết: yêu từng gốc cây, ngọn cỏ bên hồ; yêu từng cử chỉ ánh mắt của những con người bình thường bên hồ.

Có bạn thanh niên trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã tình nguyện giúp thiết kế trang Web, bảo đảm an ninh mạng trong suốt hai năm qua. Một sinh viên tình nguyện đến giúp không công, khi những người trong nhóm “hohoankiem.org” cần đến. Có anh bạn nửa đêm gọi điện đến, nói như reo trong ống nghe: tặng các anh những bức ảnh quý về hồ Hoàn Kiếm xưa.

Có người khi xem được những bài, bức ảnh tâm đắc đã gửi thư đến động viên: “Các anh đã vượt qua chính mình” và có bạn vừa lau nước mắt vừa tâm sự với người trong chuyện: “ Cuộc đời cô bé ăn xin bên hồ .”

Có cô gái người Hà Nội đang sống cùng chồng ở Đà Nẵng, mỗi lần thấy nhớ Hà Nội lại mở “hohoankiem.org” ra coi. Có anh đang làm việc tại Pháp, Đức khi nghe tin Cụ Rùa nổi lại hỏi chúng tôi có biết không, có chụp được ảnh không ? Một bạn làm việc ở ngoại thành Hà Nội, khi có điều kiện lại đánh ô-tô đến, bắt chúng tôi kể chuyện mới bên hồ. Nhiều lúc chưa “đã” lại đề nghị chúng tôi làm người hướng dẫn du lịch đi quanh hồ, chỉ cho xem những chỗ xảy ra “sự kiện” mà bài viết đề cập. Có người đang lên kế hoạch tài trợ cho “hohoankiem.org”.

Quý làm sao tấm lòng của những người yêu Hà Nội, hồ Hoàn Kiếm và “hohoankiem.org” . Các bạn là nguồn năng lượng dồi dào động viên chúng tôi tiếp tục đi bộ quanh hồ để “ nhặt ”được những câu chuyện hay về con người Hà Nội./.

“ hohoankiem.org ”
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 264 đã được: 3.6/10 (16 Đánh giá)


Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share