Ngổn ngang như công trường Không rõ

[30/12/2011 08:36 | Chuyện bên hồ | Nhận xét(0) | Đọc(6880) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Chỉ còn mấy ngày nữa là tới 1 tháng 1, ngày mở đầu năm 2012. Vào thời điểm này, ai có dịp đến hồ Hoàn Kiếm sẽ thấy nơi đây ngổn ngang như một công trường.

Highslide JS


Tại khu vực tượng đài “ Cảm tử cho tổ quốc quyết sinh “ những người thợ mộc đang dựng ngôi nhà gỗ cổ, lợp mái ngói, sắp xếp câu đối. Đối diện với Điện lực Hoàn Kiếm, mấy anh thợ đang dựng chiếc cầu nổi tiểng ở Hội An .... Đó là quang cảnh các công ty, doanh nghiệp dựng các công trình của mình trong khuôn khổ Lễ hội hoa xuân năm 2012. Lễ hội được tổ chức tại hồ Hoàn Kiếm với chủ đề “ Hà Nội – Điểm hẹn phố và hoa “ . Đây là một hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia về “ Du lịch di sản” và chào đón xuân Nhâm thìn năm 2012. Lễ hội hoa sẽ diễn ra từ ngày 30-12- 2011 đến 2-1-2012.

Highslide JS


Theo ban tổ chức:  Lễ hội “ Hà Nội- Điểm hẹn phố và hoa “ là hoạt động mang tính cộng đồng cao, tạo sự hòa quyện giữa thiên nhiên và con người; đề cao và nêu bật những ứng dụng hữu ích của hoa trong cuộc sống; giới thiệu về hoa gắn với các di sản thiên nhiên, di sản văn hóa của Việt Nam được thế giới công nhận cùng những công trình văn hóa-kiến trúc  tiêu biểu của thủ đô Hà Nội ở cả hai khía cạnh vật thể và phi vật thể.

Highslide JS


Sự đóng góp về công sức và tâm huyết của các nghệ nhân hoa Hà Nội là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của lễ hội. Nghệ nhân Nguyễn Mạnh Hùng là nghệ nhân hoa nổi tiếng đất Hà Thành do vậy có rất nhiều đơn đặt hàng trong dịp Tết. Tuy vậy từ đầu tháng 12 cho đến khi kết thúc lễ hội hoa nghệ nhân không nhận hợp đồng của ai mà dành toàn tâm toàn sức cho lễ hội hoa nói trên.

Highslide JS


Ngoài việc chỉ đạo dàn dựng các khu vực trang trí hoa riêng, nghệ nhân Nguyễn Mạnh Hùng trực tiếp thể hiện tác phẩm: “ Huyền thoại Việt Nam “. Câu chuyện về Lạc Long Quân và Âu cơ sinh ra nòi giống Việt. Đây là tác phẩm được nghệ nhân Nguyễn Manh Hùng  trưng bày tại Festival Gardening World cup  tại Nhật Bản năm 2011, và đoạt giải thưởng cao nhất tại Festival nói trên....

Nhiều ý tưởng về hoa và cuộc sống được thể hiện tại đây. Các bạn, những người yêu hồ Hoàn Kiếm, hoa và sự lãng mạng đùng bỏ lỡ cơ hội này nhé !

Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 478 đã được: 3.8/10 (17 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Tết dương lịch 2013 ở hồ Hoàn Kiếm
Nô- en ở Nhà thờ Lớn
Ngày tận thế 21-12-2012 ở hồ Hoàn Kiếm
Rùa hồ Hoàn Kiếm bò lên Tháp Rùa đúng vào ngày rằm tháng giêng
Pháo hoa đêm giao thừa 2012 tại hồ Hoàn Kiếm Hà Nội
Chiều 30 Tết Nhâm Thìn
HOHOANKIEM.ORG với sáu năm tồn tại và phát triển
Giao thừa ở Hồ Gươm, những kỷ niệm khó quên
Quả, cây lạ Tết Nhâm Thìn
Ngày ông Công, ông Táo về trời ( 23 tháng chạp năm 2011 )
Kỳ công làm phim quảng cá...
PGS. Hà Đình Đức tặng kỷ ...
Đấu giá tranh vẽ ủng hộ c...
Điểm báo lĩnh vực khoa họ...
Tìm nguyên nhân gây ra vế...
Vẽ tranh bán lấy tiền đi ...
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm:...
Cụ Rùa nổi vào ngày đầu t...
Ảnh viện: Thu về
Giọt mưa thu
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share