Phóng sinh ở hồ Hoàn Kiếm ngày 27-10-2013 Không rõ

[31/10/2013 12:59 | Chuyện bên hồ | Nhận xét(0) | Đọc(6734) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Sáng 27-10-2013, khu vực bờ hồ ngã ba Bảo Khánh và Lê Thái Tổ tập chung rất nhiều người. Tại đây có hai nhóm đến phóng sinh cá, ốc , chim. Nhóm thứ nhất thường đến đây phóng sinh vào sáng chủ nhật. Nhóm thứ hai mặc đồng phục, làm lễ quy củ hơn nhóm thứ nhất và lần đầu làm lễ tại đây.

Chúng tôi đã có dịp giới thiệu với các bạn yêu hồ Hoàn Kiếm về nhóm phóng sinh thứ nhất trong bài viết đăng trên “ hohoankiem.org”, ngày 5-8-2013. Họ là những người thuộc hội Bông sen có trụ sở tại chùa Pháp Vân. Hội trưởng là Nguyễn Thanh Ngọc. Như thường lệ sau khi đọc nệm phật cúng phóng sinh, nhóm khoảng 25 người tổ chức phóng sinh cá, ốc xuống hồ.
 
Nhóm thứ thứ hai đông hơn khoảng 60 người thuộc phật tử Đạo Tràng. Trước khi phóng sinh họ  làm lễ rất cẩn thận. Trên ban thờ có ba tượng phật cao 75 cm. Mọi người làm lễ gần một tiếng, sau đó phóng sinh cá, lươn, ốc, trạch và chim sẻ.


 
Trước đó chiều 26-10, nhóm đã cử người đến Đội An ninh trật tự hồ Hoàn Kiếm xin phép làm lễ phóng sinh tại hồ. Trưởng Tràng Trần Thị Hồng ( số nhà 25 ngõ Lương sử A, phố Quốc Tử Giám), viết đơn: “... thành tâm làm đơn xin ban bảo vệ hồ hoan hỷ giúp đỡ, hỗ trợ cho phật tử được phóng sinh thành công viên mãn... “.


 
Chị Trần thị Hồng có ý định xin cho Đạo Tràng làm lễ phóng sinh tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Tuy vậy anh Hùng Đội trưởng Đội An ninh trật tự hồ Hoàn Kiếm chỉ đồng ý cho tổ chức tại khu vực ngã ba Bảo Khánh và Lê Thái Tổ với hình thức gọn nhẹ. Chúng tôi và PGS Hà Đình Đức đều thống nhất với quan điểm nói trên. Việc phóng sinh cá, ốc, lươn, chim ở hồ Hoàn Kiếm được nhiều người đồng tình ủng hộ vì đó là những hành động thiết thực bảo vệ môi trường sống. Thể hiện lối sống thân thiện với môi trường của cha ông ta từ nhiều đời nay.

Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 629 đã được: 3.9/10 (16 Đánh giá)


Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share