"Tuyết" xuất hiện ở hồ Hoàn Kiếm Không rõ

[09/01/2015 10:20 | Chuyện bên hồ | Nhận xét(0) | Đọc(5263) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Ngày 1-1-2015, tại hồ Hoàn Kiếm trời se lạnh nhưng lại có nắng trải thảm vàng trên đường đi. Giống như thời tiết một số nước châu Âu vào mùa xuân. Nhiều sự kiện vào ngày hôm đó ở hồ được mọi người chú ý nhất là sự xuất hiện của CLB xe đạp xưa và nay và “tuyết” xuất hiện ở hồ Hoàn Kiếm.

 
Đi đến cổng đền Ngọc Sơn chúng tôi thấy khoảng  20 người đang đứng chụp ảnh bên những chiếc xe đạp cổ. Đó là các thành viên của CLB xe đạp xưa và nay. Trong số những chiếc xe đạp đó có những chiếc giá vài nghìn USD.
 
 
Thời bao cấp ai mà có chiếc xe đạp hiệu Peugeot, Aviac, Mercie... được coi như có một gia tài lớn. Con trai mà có chiếc xe đó thì “đắt“ vợ, con gái thì “đắt” chồng. Các cô gái thời đó thường đọc câu ca kén chồng: “Một yêu anh có Seiko (đồng hồ đeo tay hiệu Seiko). Hai yêu anh có Peugeot cá vàng (xe đạp Peugeot mầu cá vàng).
 
 
Thời nay còn rất nhiều người mê xe đạp cổ. Hằng tuần các thành viên trong CLB Xe đạp xưa và nay cùng nhau đạp xe chung quanh hồ Tây trước khi tập trung tại đường Thanh Niên để dạo qua những tuyến phố của Thủ đô. Sở dĩ mọi người thích xe Peugeot bởi nó có dáng mềm mại. Nhìn những người đi trên chiếc xe đó ta thấy có cảm giác thư thái, nhẹ nhàng, có phần sang trọng và đúng chất hào hoa thanh lịch của người Hà thành.
 
Đi đến Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục chúng tôi hết sức ngạc nhiên khi nhìn thấy “tuyết“ xuất hiện ở đài phun nước. Bọn trẻ thích thú khi bốc từng nắm “tuyết” tung lên trời. Người lớn tỏ ra hứng thú không kém bọn trẻ. Họ tạo dáng để chụp ảnh. Thật ra “tuyết” ở đây là chất tạo bọt được cho vào bể nước của đài phun nước. Nhìn từ xa mọi người có cảm giác như thấy một núi tuyết ở đài phun nước. Nhiều người đã có những bức ảnh đẹp và lạ nơi đây để khoe với bạn bè nhân dịp năm mới.
 


 
Hà Hồng

hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 694 đã được: 2.3/10 (13 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Hồ Gươm, 22-3-2024
Vật lưu niệm: Rùa Hồ Gươm, Tháp Bút, Đài Nghiên, cầu Thê Húc
Người Hà Nội yêu cây, yêu Hồ Gươm là thế!
Ngụm nước mát giữa trời nóng
Mát thì có mát nhưng...
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Ước vọng về một cuộc sống hòa bình
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Tháp Bút
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Phố Hàng Trống
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Chuông Nhà thờ Lớn
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Đình Trấn Ba
Bằng Lăng đầu hạ
Cụ rùa nổi ngày 10-3-2008
Kỷ niệm 585 năm ngày vua ...
Gặp người Hà Nội ở Seoul
Quán cà-phê Văn hoá Việt
Tháo dỡ đồng hồ đếm ngược...
Hoan Kiem through the le...
Nạn trộm nắp cống đã lan ...
Các bạn, còn chờ gì nữa m...
Lắp dựng đồng hồ đếm ngượ...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share