Một cán bộ của Ban quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm cho chúng tôi biết: để phục vụ Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội, sắp tới hệ thống vỉa hè, đường bao, đèn chiếu sáng quanh hồ sẽ được làm lại. Hệ thống đèn mắt ngọc sẽ được thay thế bằng hệ thống chiếu sáng ngầm, tạo vòng sáng liên tục quanh hồ vào buổi đêm.

Highslide JS   Highslide JS


Hệ thống đèn mắt ngọc có từ thời gian nước ta tổ chức Hội nghị thượng đỉnh nói tiếng Pháp ( Francophonie ) từ 14 đến 17- 7- 1997. Nó không chỉ là nơi bảo vệ đèn chiếu sáng mà còn là nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm của khách du lịch trong và ngoài nước cùng người dân Hà Nội.

Highslide JS   Highslide JS


Trụ đèn mắt ngọc trong thời gian tới sẽ không còn nữa. Nó sẽ “ ra đi “ cùng với nhiều kỷ niệm đẹp. Đó là nơi con trẻ chơi tập tầm vông; những buổi hẹn hò vào lúc hoàng hôn của những đôi đang yêu nhau; đọc sách; ngồi thiền; tập thể dục; thư dãn và thắp hương cúng trời đất tại vùng đất linh thiêng...

Highslide JS


Từ năm 2006, chúng tôi đã nghi lại một số hình ảnh về cuộc sống người Hà Nội chung quanh trụ đèn mắt ngọc. Xin trân trọng gửi tặng các bạn yêu “ hohoankiem.org” phóng sự ảnh nói trên./.

Highslide JS   Highslide JS


Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 73 đã được: 4.4/10 (17 Đánh giá)


Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share