Nhật ký Rùa Hồ Gươm trở về với Hồ Gươm Không rõ

[07/04/2019 22:49 | Chuyện về cụ Rùa | Nhận xét(0) | Đọc(2584) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org

Ngày 13-3-2019: Vận chuyển tủ trưng bày

Theo kế hoạch ngày 13-3-2019, là ngày vận chuyển tủ bảo quản, trưng bày từ Bảo tàng Hà Nội về đền Ngọc Sơn. Công việc nói trên phải hoàn thành trước 21 giờ ngày 13-3-2019.

8 giờ sáng, đi đến đường đôi Đinh Tiên Hoàng chúng tôi đã thấy một đoàn xe tập trung tại đây. Anh Nguyễn Anh Quân Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm - người được giao chỉ huy đợt vận chuyển này cho biết khoảng 5 giờ sáng đoàn xe đã tập kết tại đây.

Kế hoạch triển khai sớm nhằm chống tắc đường khu vực hồ và ít gây chú ý cho mọi người. Đến trưa chúng tôi thấy đoàn xe đã tập kết trên vỉa hè đối diện với cây đa Báo Nhân Dân. Tại đây cần cẩu Kato tải trong 50 tấn lần lượt cẩu các xà lan xuống hồ và ghép lại thành phao lớn. Trước khi cẩu tủ kính lên phao, mọi người đã chất nhiều bao xi-măng lên phao với hai mục đích: tạo cho phao có độ cân, đầm, ổn định khi cẩu tủ kính lên cũng như khi vận chuyển tủ kính vào đền Ngọc Sơn qua đường đình Trấn Ba; tạo mặt bằng đồng mức giữa phao và mặt sân đền để tạo điều kiện vận chuyển tủ kính cho êm.

Việc vận chuyển tủ kính nặng gần hai tấn không phải dùng sức người nâng hay con lăn mà dùng hai xe nâng tay tự hành (thiết bị vận chuyển được trang bị đồng bộ với tủ trưng bày). Công việc tiến hành suôn sẻ. Đến 5 giờ chiều tủ kính trưng bày đã được đưa an toàn vào nhà tả của đền và sớm hơn so với dự định 4 giờ ( dự kiến công việc kết thúc vào 21 giờ ngày 13-3).

Trong quá trình di chuyển tủ, tuy phải huy động nhiều phương tiện thiết bị cồng kềnh với hàng chục lượt người tham gia, nhưng mọi người đi bộ chung quanh hồ cũng không biết hoạt động nói trên nhằm mục đích gì. Có người hỏi chúng tôi vừa thấy sửa đền xong nay lại thấy sửa đền tiếp là sao? Sao họ chở xi- măng qua đường phao này mà không vác xi - măng theo lối qua cầu? Trong quá trình thực hiện hai đơn vị là Công ty TNHH thiết bị KHKT An Dương ( đơn vi cung cấp tủ trưng bày) và Công ty TNHH Đầu tư phát triển và dịch vụ Điện lực Hà Nội (đơn vị vận chuyển) đã thực hiện tốt công việc của mình và hỗ trợ 80 triệu đồng tiền vận chuyển.

Khoảng 18 giờ 30 phút tất cả các phương tiện thi công đã rút khỏi hiện trường. Trả lại không gian yên tĩnh cho hồ.

hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 904 đã được: 2.5/10 (6 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Hồ Gươm, 22-3-2024
Về thôi em về với mùa hoa đỏ
Họp tổng kết Chi hội Ảnh báo chí
Không gian Văn hóa Hồ Gươm (KGVHHG) nhận kỷ vật cách đây 45 năm.
Nắng thu
Hang Nhà báo
Báo Nhân Dân trao tặng ba ngôi "Nhà tình nghĩa"
Dự án: "Không gian sáng tạo nghệ thuật phố đi bộ kết nối Công viên Thống nhất"
Sinh hoạt Chi hội Ảnh báo chí
Vật lưu niệm: Rùa Hồ Gươm, Tháp Bút, Đài Nghiên, cầu Thê Húc
Đêm trắng ở Thụy Điển
Đón ngày 'Tết độc lậ...
Xẩm Bờ Hồ
Ốc tháng mười, người Hà N...
Chuyện về những bức ảnh x...
Cụ Rùa nổi ngày 21-11-201...
Rùa nổi vào ngày Valentin...
Cụ Rùa nổi đúng vào dịp k...
Nạo vét bùn như hiện nay ...
Từ Mozambique hát về Hà N...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share