Xem bắn pháo hoa trên nóc Nhà 'hàm cá mập' Không rõ

[02/05/2010 10:20 | Chuyện bên hồ | Nhận xét(0) | Đọc(9632) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Highslide JSNhân kỷ niệm 35 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, UBND Hà Nội quyết định tổ chức bắn pháo hoa tại 14 điểm, từ 21h đến 21h15 tối 30-4.

Theo thông tin từ ban tổ chức, trong năm điểm được bắn pháo hoa tầm cao có một điểm tại hồ Hoàn Kiếm. Các điểm còn lại là Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng); hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa); hồ Văn Quán, Khu đô thị Văn Quán (quận Hà Đông). Đặc biệt, một vị trí bắn tầm cao tại Khách sạn Thắng Lợi (quận Tây Hồ), sẽ áp dụng theo hình thức xã hội hóa, thí điểm cho kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Theo Phó chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Huy Tưởng, đêm hội pháo hoa được xã hội hóa với sự đóng góp của các doanh nghiệp như công ty đầu tư thương mại và dịch vụ Quốc tế, tập đoàn Glorious, công ty Griffin.

Highslide JS


Đã thành truyền thống, mỗi dịp Hà Nội có bắn pháo hoa là gia đình chúng tôi lại ra hồ Hoàn Kiếm. Các lần trước gia đình chúng tôi thường đứng xem ở khu vực Hàng Khay- Tràng Thi - Bà Triệu; sân tượng đài Vua Lý Thái Tổ; Quảng trường Đông Kinh Nghĩ Thục.

Lần này gia đình chúng tôi chọn điểm xem đặc biệt, trên nóc Nhà “Hàm cá mập”. Để có được một chỗ ngồi xem, chúng tôi phải đi mua vé từ chiều.

Nắm bắt được nhu cầu nhiều người thích được xem pháo hoa trên cao, Nhà hàng City View Cafe đã bán vé chỗ ngồi cho ai có nhu cầu. Mỗi vé 50 nghìn đồng/ người, chưa kể tiền mua đồ ăn, uống.

Highslide JS


21 giờ mới bắn pháo hoa, nhưng từ 18 giờ đã có nhiều người đến ngồi ăn, uống nước chờ xem pháo hoa. Giá đồ ăn, uống đắt gấp hai, ba lần so với ngày thường. Nhiều khi phải chờ lâu. Bàn bên cạnh chỗ chúng tôi ngồi gọi đồ ăn từ lúc 20 giờ 30 phút đến khi bắn pháo hoa xong ( khoản 21 giờ 15 phút) vẫn chưa có. Ở dưới đất, trời mát mẻ, chỉ mặc một áo sơ –mi cũng được, nhưng ở trên nóc Nhà “ Hàm cá mập ”, phải mặc thêm chiếc áo khoác. Nhiều người còn mặc áo liền mũ, như hồi mùa đông.

Đứng ở trên nóc Nhà “ Hàm cá mập “ xem bắn pháo hoa, chúng tôi thấy giá trị hơn nhiều lần xem ở các vị trí nói trên. Ở trên cao không chỉ nhìn thấy các “ bông hoa nở “ ngay trước mặt mình mà còn nhìn được toàn cảnh “ hoa lệ “ của hồ Hoàn Kiếm.

Highslide JS


Nhiều người xem pháo hoa cùng chung nhận xét, pháo hoa bắn đợt này tại hai vị trí ( trước Bưu điện Hà Nội, và Báo Hà Nội Mới) đẹp và “ dầy “ hơn dịp Tết nguyên đán vừa qua.

Một lợi thế khác khi xem bắn pháo hoa ở trên cao là có thể cùng một lúc xem bắn pháo hoa tại nhiều địa điểm khác nhau. Rõ nhất là xem được bắn pháo hoa tầm cao tại Hồ Tây, Công viên Thống nhất.

Cũng từ trên cao, sau khi bắn pháo hoa xong chúng tôi còn được thấy một cảnh tượng đặc biệt, một “ biển “ người bị mắc kẹt tại đầu phố Hàng Đào - Hàng Gai - Cầu Gỗ. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó là ban tổ chức không cấm các phương tiện giao thông đi lại chung quanh hồ.

May sao không có tai nạn giao thông nghiêm trọng nào xảy ra. Mọi người đều vui vẻ nhường nhau, bởi họ vừa được xem màn bắn pháo hoa đẹp bên hồ Hoàn kiếm nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước./.

Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 91 đã được: 3.9/10 (20 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Bắn pháo hoa Tết dương lịch 2021
Thêm những bức ảnh quý về hồ Hoàn Kiếm
Những người bạn của 'hohoankiem.org'
"Tôi ghen với ai yêu Hồ Hoàn Kiếm hơn tôi"
Pháo hoa đêm giao thừa 2012 tại hồ Hoàn Kiếm Hà Nội
Xác định được giới tính và nguồn gốc Rùa hồ Hoàn Kiếm
Dừng việc vét bùn bằng gầu máy
Cây lộc vừng gãy thân đã nảy mầm
" Bổ cập " cá cho hồ Hoàn Kiếm
Video pháo hoa đêm giao thừa tết Tân Mão tại hồ Hoàn Kiếm
Đẹp
Nếu bạn muốn mọi người ch...
Phóng sự ảnh - 'Cún ...
Tìm nguyên nhân gây ra vế...
Hồ Hoàn Kiếm 1 tháng 1 nă...
Không khí APEC ở hồ Gươm
Khai trương Trung tâm thô...
Cụ Rùa nổi ngày 17-10-200...
Tảo lam xuất hiện ngày cà...
Nhớ Hà Nội quá Hà Nội ơi ...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share