Tết Trung thu phố cổ năm 2012 Không rõ

[30/09/2012 20:53 | Chuyện bên hồ | Nhận xét(0) | Đọc(8097) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Trung thu năm nay được tổ chức quy mô hơn các năm trước. Cả thành phố nói chung, khu vực phố cổ, phố cũ nói riêng đều có những chương trình trung thu phục vụ các em nhỏ.

Highslide JS


Tối 21-9, lễ hội Trung thu phố cổ lần thứ  sáu đã khai mạc tại sân khấu trước cổng chợ Đồng Xuân, Hà Nội  với các màn trống hội, biểu diễn múa lân, sư tử, văn nghệ thiếu nhi đặc trưng ngày Tết Trung thu.

Highslide JS


Lễ hội năm nay diễn ra trong không gian rộng, từ chợ Trung thu truyền thống Hàng Mã, chợ Đồng Xuân, kết hợp với tuyến phố đi bộ Hàng Đào-Đồng Xuân-Hàng Giấy đến Ngôi nhà di sản 87 Mã Mây, Trung tâm thông tin phố cổ 28 Hàng Buồm, đình Đồng Lạc 38 Hàng Đào, đình Kim Ngân 42-44 Hàng Bạc.

Theo Ban tổ chức, Lễ hội Trung thu phố cổ Hà Nội 2012, diễn ra từ ngày 18 đến 30-9 -2012. Tại khu vực phố cổ Hà Nội có rất nhiều sự kiện hấp dẫn.

Highslide JS


Tại đình Đồng Lạc (38 Hàng Đào)  trưng bày tranh thiếu nhi và giới thiệu cách làm đồ chơi dân gian trong ngày Tết Trung thu truyền thống, như làm đèn ông sao, tiến sĩ giấy, tò he...

Highslide JS


Tại đình Kim Ngân (42 - 44 Hàng Bạc),  trưng bày “Không gian Tết Trung thu truyền thống năm 2012” và biểu diễn ca trù vào các tối thứ tư, thứ sáu, Chủ nhật.

Tại Trung tâm Thông tin phố cổ Hà Nội (28 Hàng Buồm) trưng bày và giới thiệu các công đoạn làm rối và biểu diễn múa rối cạn của làng nghề Tế Tiêu.
Tại ngôi nhà di sản 87 Mã Mây có trưng bày không gian đón Tết Trung thu cổ truyền và giới thiệu tranh xé giấy thủ công của nhóm họa  sĩ trẻ Hà Nội, biểu diễn ca trù vào 20 giờ các buổi tối thứ ba, thứ năm, thứ bảy trong tuần.

Highslide JS


Trong những ngày qua, Hàng Mã là trung tâm mua bán đèn ông sao, đèn cù trống, vương miện, mâm ngũ quả làm hình các con giống... nhân ngày Tết Trung thu. Có một điều đặc biệt, tuy là Tết Trung thu của trẻ con nhưng các anh chị tầm 15-20 tuổi đến đây rất đông.
Tết Trung thu là tết của trẻ con nhưng người lớn cũng thích bởi nhìn thấy con trẻ “tùng dinh dinh” dưới ánh trăng vàng người lớn lại hồi nhớ vê tuổi thơ của mình.

Lễ hội Trung thu phố cổ năm 2012 kéo dài đến hết ngày 30/9/2012.

Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 558 đã được: 4.7/10 (15 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Hồ Gươm, 22-3-2024
Vật lưu niệm: Rùa Hồ Gươm, Tháp Bút, Đài Nghiên, cầu Thê Húc
Người Hà Nội yêu cây, yêu Hồ Gươm là thế!
Ngụm nước mát giữa trời nóng
Mát thì có mát nhưng...
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Ước vọng về một cuộc sống hòa bình
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Tháp Bút
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Phố Hàng Trống
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Chuông Nhà thờ Lớn
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Đình Trấn Ba
Panorama - Hồ Hoàn Kiếm t...
Phóng sự ảnh - 'Cún ...
Trở về cô đô Hoa Lư
Cần có vách ngăn tuyến tà...
Phóng sự ảnh - Rùa tai đỏ...
Đêm mưa bên hồ
Việt Nam vô địch AFF cup ...
Hà Nội - những tháng ngày...
Vỡ ghế đá cổ bên hồ Hoàn ...
Chiều đỏ Hồ Gươm
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share