:: MenuL * Local port file *

Trang trước

Châu chấu lá dừa

Góp ý

Thông tin
Cập nhật 01.07.2007

Châu chấu lá dừa

Chỉnh cỡ font chữ: Mặc định | To vừa | To

Mấy đưa trẻ nhao đến bãi cỏ định bắt con châu chấu “ chúa “ . Đến gần, chúng mới tẽn tò đó là con châu chấu làm bằng lá dừa non. Mặc dù bị tẽn tò, chúng vẫn tỏ ra thích thú khi được cầm trên tay đồ chơi “ chân quê” đó .

Vào những ngày hè này đi đến đoạn đường Thanh Niên hẳn các bạn sẽ nhìn thấy mấy người đang ngồi gấp châu chấu bằng lá dừa. Những người gấp châu chấu, chuồn chuồn bằng lá dừa lại thỉnh thoảng đến hồ Hoàn Kiếm. Nói là thỉnh thoảng bởi lực lượng an ninh trật tự ở đây không cho bất cứ ai được bán hàng rong quanh hồ.

Vừa nói chuyện với chúng tôi, hai chị em Khoan, Tâm vừa gấp nhoay nhoáy. Hai chị em Khoan và Tâm nhà ở Hưng Yên. Hằng ngày đi xe ô –tô buýt lên đây, chiều tối lại về. Mỗi con châu chấu, hay chuồn chuồn được bán với giá năm nghìn đồng. Trẻ con, khách quốc tế mua nhiều lắm.

Ai là ông “ tổ “ của nghề gấp châu chấu, chuồn chuồn băng lá dừa ? Chúng tôi hỏi.

Chị Khoan cho biết: ông “ tổ “ của nghề này thì không ai biết, chỉ biết chúng tôi học được cái nghề này từ một anh sinh viên Trường đại học Bách khoa tên là Thanh. Nhờ có nghề phụ này mà chúng tôi kiếm được vài chục nghìn đồng mỗi ngày, kinh tế gia đình bớt khó khăn vào những ngày nông nhàn . /.

:: MenuL * Local port file *

 In ra  Đầu trang