:: MenuL * Local port file *

Trang trước

Hà Nội bảo tồn và phát triển

Góp ý

Thông tin
Cập nhật 10.10.2007

Hà Nội bảo tồn và phát triển

Chỉnh cỡ font chữ: Mặc định | To vừa | To

Đó là chủ đề cuộc triển lãm ảnh ngoài trời chung quanh hồ Hoàn Kiếm, nhân kỷ niệm 53 năm Ngày giải phóng thủ đô ( 10/10/1954- 10/10/2007). Cuộc triển lãm này trưng bày 56 bức ảnh khổ lớn ( 1,2 x 3,2 m ) trên bạt Hiflex, được thể hiện dưới dạng hộp đèn.

Việc tổ chức triển lãm lần này được thực hiện với chủ trương xã hội hóa 100%. Đơn vị đứng ra tổ chức là một doanh nghiệp tư nhân: Công ty Quảng cáo và Đầu tư Thanh Bình dưới sự chỉ đạo của UBND TP Hà Nội và Sở Văn hóa, Du lịch và Thể thao đứng ra vận động tài trợ để thực hiện triển lãm. Công ty Quảng cáo và Đầu tư Thanh Bình cũng là đơn vị lần đầu tổ chức triển lãm ảnh khổ lớn quanh hồ Hoàn Kiếm chào mừng sự kiện Hội nghị cấp cao APEC.

Với hình thức này đơn vị tổ chức và các nghệ sỹ nhiếp ảnh tổ chức thành công triển lãm nhờ có tiền tài trợ. Bù lại, nhà tài trợ được quảng bá thương hiệu của mình cùng với sự kiện. Mô hình này hiện nay đang rất được khuyến khích để tổ chức các sự kiện văn hóa nghệ thuật và thể thao ở các đô thị lớn.

Đi bộ quanh hồ, xem triển lãm chúng tôi có một số cảm nhận như sau: công tác tổ chức chuyên nghiệp hơn so với lần đầu tổ chức triển lãm nhân Hội nghị cấp cao APEC, thể hiện từ việc tổ chức “treo” ảnh, kết cấu đỡ khung ảnh. Tuy vậy chúng tôi vẫn thấy còn một vài khiếm khuyết cần rút kinh nghiệm như dây điện vắt trên các hộp đèn trông rất tạm bợ và phản cảm, có bức ảnh treo không hợp với cảnh quan chung quanh. Điều này chúng tôi đã góp ý trực tiến với Giám đốc Sở Văn hóa, Du lịch và thể thao Hà Nội.

Mong rằng những khiếm khuyết này sẽ không diễn ra vào dịp triển lãm ảnh khổ lớn lần sau./.

:: MenuL * Local port file *

 In ra  Đầu trang