:: MenuL * Local port file *

Trang trước

Trang 1Trang 2

Góp ý

Thông tin
Cập nhật 11.03.2007

Cuộc sống càng phát triển, hoa càng đẹp càng đắt

Chỉnh cỡ font chữ: Mặc định | To vừa | To

Các bạn của “hohoankiem. org” có nghĩ thế không khi đứng trước quầy bán hoa ở trước chợ Hàng Bè vào ngày 8-3 năm nay? Năm trước những bó hoa với các phụ kiện đắt tiền như giấy mầu kèm theo còn chưa phổ biến thì năm nay tràn ngập trên các cửa hàng hoa.

Chị Ngọc Yến, chủ cửa hàng hoa tươi ở 42 Cầu Gỗ, cho chúng tôi biết: Giá bình quân mỗi bó hoa từ 80 nghìn đồng đến 150 nghìn đồng. Không kể, có người đặt vài trăm nghìn đồng một bó. Giá hoa tăng hơn so với năm ngoái từ 15 đến 20%. Qua thông tin trên các tờ báo chúng tôi được biết có người đặt một bó hoa trị giá năm triệu đồng ở cửa hàng hoa phố Bà Triệu.

Sáng 8-3, đi trên phố Lương Văn Can chúng tôi thấy mấy em học sinh đi cùng nhau, trong đó có một em ngồi đằng sau xe máy cầm bó hoa to có đường kính khoảng 80 cm. Chắc các em chung tiền mua hoa tặng cô giáo.

Đặc điểm của thị trường hoa Ngày 8-3 năm nay: Giá hoa tăng, người mua hoa đắt, hoa đẹp nhiều hơn năm trước. Cuộc sống người dân ngày càng cải thiện, cho nên người bán hàng nói bao nhiêu người mua móc ví trả tiền luôn, ít người mặc cả.

Nhu cầu lớn, nên các cửa hàng hoa chợ Hàng Bè làm việc thâu đêm. Nhất là tối 7-3. Chị Yến bảo , sáng 8-3, các anh không đến đây mà chụp ảnh, lúc 7 giờ 30 phút sáng, chỗ này tắc đường luôn. Toàn con trai đi mua hoa.

Việc nhiều nên cả đàn ông cũng lao vào phụ giúp người nhà làm hoa bán. Người thì bó hoa, người thì sơn chữ trên tấm băng đỏ, người thì đưa hoa từ nơi bó đến tập kết ở chợ.

Hai bạn trẻ ngồi trên ghế đá, say sưa tâm sự với nhau. Câu chuyện của họ vào Ngày 8-3, dường như hay hơn, thi vị hơn khi có bông hoa hồng ngát hương bên cạnh./.

:: MenuL * Local port file *

Cuộc sống càng phát triển, hoa càng đẹp càng đắt Cụ Rùa nổi chiều 9-3
 In ra  Đầu trang