:: MenuL * Local port file *

Trang trước

Trang 1Trang 2

Góp ý

Thông tin
Cập nhật 11.04.2007

Xem Cụ Rùa nổi - một hoạt động văn hóa của người Hà Nội

Chỉnh cỡ font chữ: Mặc định | To vừa | To

Chiều 8-4-2007, Cụ Rùa nổi đối diện khu vực cây đa báo Nhân Dân. Vì chỗ cụ nổi gần giữa hồ, góc quan sát rộng, cho nên thu hút được sự chú ý của hàng trăm người. Khách du lịch vào đền Ngọc Sơn cũng có dịp ngắm Cụ Rùa nổi.

Như chúng tôi đã đưa tin Cụ Rùa nổi ngày 6-4-2007, vào lúc Trung tâm quốc gia dự báo khí tượng thủy văn cho biết có đợt không khi lạnh tràn về ngày 7-4-2007. Tuy vậy chiều 8-4 đợt không khí lạnh chưa về đến Hà Nội. Do vậy Cụ Rùa tiếp tục nổi mỗi lúc thay đổi thời tiết.

Thành phố Hồ Chí Minh đang chuẩn bị thực hiện Dự án giảng dạy lịch sử trên đường phố. Theo đó, trên đường phố mang tên các anh hùng dân tộc sẽ có các tấm biển giới thiệu thân thế, sự nghiệp, công trạng của họ.

Hà Nội không có dự án như vậy. Nhưng mỗi lần Cụ rùa nổi chúng tôi lại được nghe các bác lớn tuổi, kể chuyện cho các bạn trẻ nghe về lý lịch Cụ Rùa, truyền thuyết Vua Lê Lợi trả kiếm cho rùa vàng, sau khi đánh bại giặc Minh xâm lược.

Vừa xem Cụ Rùa nổi, vừa kể chuyện về sự tích hồ Hoàn Kiếm, đó là một hoạt động văn hóa của người Hà Nội./.

:: MenuL * Local port file *

Xem Cụ Rùa nổi - một hoạt động văn hóa của người Hà Nội THỬ NGHIỆM CÔNG NGHỆ XỬ LÝ BÙN Ở HỒ BA MẪU TRƯỚC KHI ÁP DỤNG TẠI HỒ HOÀN KIẾM
 In ra  Đầu trang