:: MenuL * Local port file *

Trang trước

Dâng hươngDịch tiêu chảy cấp “ xuất hiện” tại hồ Hoàn Kiếm

Góp ý

Thông tin
Cập nhật 11.11.2007

Dâng hương

Chỉnh cỡ font chữ: Mặc định | To vừa | To

Như chúng tôi đã thông tin về Vườn tượng bên hồ Hoàn Kiếm bị xuống cấp tới bạn đọc của “hohoankiem.org” vào ngày 25-3-2007. Ngày 16-9-2007 chúng tôi đã có bài phản ánh vuờn tượng đã được nâng cấp. Tuy vậy ngày 25-10-2007, đi đến khu vườn tượng chúng tôi đã thấy một tượng bằng sành đã bị vỡ bệ dưới. Ai đó đã làm vỡ và vứt nó xuống đất.

Ngày 3-11-2007, chúng tôi thấy mấy người thanh niên đang xúm quanh bức tượng bằng sành. Họ phá tượng ? Không phải. Họ đang dựng lại tượng. Bệ tượng sành vỡ đã được thay bằng bệ mới.

Hỏi chuyện những người thanh niên đó chúng tôi được biết: đó là tác giả chính của bức tượng và người thân của anh. Anh tên là Hoàng Dương, nhà thôn Thượng xã Dương Hà, Gia Lâm Hà Nội. Hoạ sĩ Dương kể: mấy hôm vừa rồi đi qua đây thấy tượng của mình bị phá. May mà ở nhà còn đế tượng “ sơ cua” được nung từ năm 2001, cho nên hôm nay cùng người nhà ra đây sửa lại.

Bức tượng của anh có chủ đề gì? chúng tôi hỏi.

Bức tượng của tôi có chủ đề là: “ Dâng hương”. Anh nhìn kỹ sẽ thấy bốn cô gái chắp tay quay ra bốn hướng, đầu đội bát hoa sen. chất liệu làm tượng là bằng đất nung. Chúng tôi cùng hoạ sĩ đứng bình bức tượng và nhất trí một điều là: bức tượng cao, đặt trên bệ cao xem ra không hợp lý. Giá mà được đặt trên bệ thấp, to sẽ có cảm giác vững chãi hơn.

Do chân tượng được gắn bằng xi-măng trắng, do vậy có thể nhìn rõ các vết xi-măng trắng vấy trên thân tượng. Theo kiến nghị của chúng tôi anh Toàn đã “ điều “ cậu em vợ chạy ra hồ lấy nước về lau. Hiềm một nỗi, lấy đâu ra giẻ ? Thế là cậu em vợ, ngồi xuống, cởi giầy, lột chiếc tất ra để làm giẻ lau ( chúng tôi xin giới thiệu việc làm thông minh đó cho bạn đọc biết, qua bức ảnh kèm theo bài viết này).

Chỉ một loáng sau, bức tượng đã hết vết bẩn của xi-măng trắng. Hoạ sĩ Toàn bình luận, giá mà mầu đất nung của phần chân mà đồng màu với phần thân thì bức tượng sẽ thuần nhất hơn. Chúng tôi bình thêm: giá mà đừng có hành động phá hoại, thiếu văn hoá của ai đó thì bức tượng sẽ đẹp hơn, đúng như ngày đầu nó mới được dựng ở đây./.

:: MenuL * Local port file *

 In ra  Đầu trang