:: MenuL * Local port file *

Trang trước

Công phu nghề làm phim quảng cáo

Góp ý

Thông tin
Cập nhật 12.08.2007

Công phu nghề làm phim quảng cáo

Chỉnh cỡ font chữ: Mặc định | To vừa | To

Ngày 28/7/2007 đến trước cửa Ngân hàng VPBANK, đối diện Nhà hàng Thủy Tạ, chúng tôi thấy một tốp làm phim đang quay một cảnh trước cổng ra vào.

Quan sát kỹ chúng tôi thấy họ đang thực hiện một cảnh quay có mấy khách hàng đi từ trong ra. Ấy thế mà phải mất cả chục “ đúp “ cũng không xong. Lúc thì người nâng “cần cẩu” bên trên có quay phim nhanh quá, lúc thì người diễn đị chậm quá, lúc thì đang quay có người chụp ảnh bằng đèn nên phải quay lại.

Đạo diễn nhóm quay phim ở đây là một thanh niên trẻ. Anh luôn chạy đi chạy lại, lúc đề nghị người phụ trách ánh sáng hất đèn lên, lúc bảo anh quay phim lia máy chậm thôi, lúc xem mô-ni-tơ.... Anh tên là Bùi Hoàng Thanh, hiện làm Giám đốc sáng tạo Hãng phim tư nhân của Bùi Thạc Chuyên.

Anh Bùi Hoàng Thanh cho chúng tôi biết: cả nhóm đang làm một bộ phim quảng cáo 10 phút cho Ngân hàng VPBANK với giá 6000 USD.

Ở một vị trí trung tâm của hồ Hoàn Kiếm, cho nên việc quay phim quảng cáo Ngân hàng VPBANK đã thu hút nhiều người vừa đứng xem vừa bình luận diễn viên đóng quảng cáo. Mấy bạn thanh niên bình luận: làm phim quảng cáo tưởng đơn giản, ai dè tốn công như làm phim truyện. /.

:: MenuL * Local port file *

 In ra  Đầu trang