:: MenuL * Local port file *

Trang trước

Tắm nắng cho con

Góp ý

Thông tin
Cập nhật 13.05.2007

Tắm nắng cho con

Chỉnh cỡ font chữ: Mặc định | To vừa | To

“ Trời sinh voi, trời sinh cỏ” đó là câu nói của ông cha ta ngày xưa về truyện sinh con. Người hạnh phúc là người lúc về già có “con đàn cháu đống”, cho dù cuộc sống của con, của cháu ở nhiều gia đình thiếu thốn đủ bề, từ bữa cơm, đến tấm áo. Do ăn thiếu chất cho nên ốm đau triền miên....

Ngày nay nhiều bà mẹ trẻ đã không quan niệm như vậy. Họ hưởng ứng cuộc vận động sinh đẻ có kế hoạch, mỗi gia đình chỉ có từ một đến hai con. Với mô hình gia đình ít con, các em được bố mẹ chăm sóc chu đáo từ khi mới lọt lòng cho đến lúc trưởng thành.

Trên các phương tiện thông tin đại chúng, thường xuyên có các thông tin về chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình , nhất là cho các em nhỏ.

Nhiều ông bố bà mẹ đã hiểu một trong những yếu tố gây bệnh còi xương đó là con không được tắm nắng, nhà ở chật chội thiếu ánh sáng.

Ngày 7-5-2007, Phố phường Hà Nội chan hòa “nắng non “, nắng trong tiết trời man mát. Đến phố Bảo khánh chúng tôi nhìn thấy hai chú bé được gia đình cho ra phơi nắng. Bà mẹ trẻ vén áo phía trước, phía sau để bụng và lưng bé được tiếp xúc với “ nắng non “.

Hai em nhỏ được chăm sóc chú đáo, khoa học, chắc sẽ nhanh khôn lớn. Chúng tôi nói chắc sẽ nhanh chóng khôn lớn bởi còn một lý do nữa: các em là con cháu của một gia đình ở 26 phố Bảo Khánh mở mi- ni shop ( ! )

:: MenuL * Local port file *

 In ra  Đầu trang