:: MenuL * Local port file *

Trang trước

Trang 1Trang 2

Góp ý

Thông tin
Cập nhật 14.02.2007

Thay đèn mắt ngọc bằng đèn pha

Chỉnh cỡ font chữ: Mặc định | To vừa | To

Trưa 1-2-2007, chúng tôi thấy có một chiếc xe máy để năm bóng đèn mắt ngọc, dựng bên hồ, đối diện với Siêu thị Intimex. Hỏi anh Trọng Nghĩa, công nhân của Công ty Chiếu sáng đô thị, chủ nhân của chiếc xe đó, chúng tôi được biết: công ty cho thay thử nghiệm năm đèn mắt ngọc bằng năm đèn pha.

Vị trí năm đèn này được đặt đối diện với Ngân hàng ANZ. Mục đích của việc thay đèn nói trên nhằm làm tăng khả năng chiếu sáng xuống mặt hồ.

Để cảm nhận trực tiếp việc chiếu sáng xuống hồ hiệu quả thế nào, buổi tối, chúng tôi đã đến xem vị trí đặt đèn pha. Quả thật, hệ thống năm đèn này đã tạo vệt sáng mạnh hơn so với đèn mắt ngọc. Tuy vậy, nếu nhìn tổng thể thì năm đèn pha này không đẹp bằng hệ thống đèn mắt ngọc.

Đèn pha đặt trong hệ thống trụ của đèn mắt ngọc không phù hợp. Hơn nữa, hệ thống đèn mắt ngọc không chỉ chiếu sáng xuống hồ, mà còn tạo hiệu quả như những viên ngọc sáng, xâu thành chuỗi đặt bên hồ.

Chúng tôi kiến nghị Công ty Chiếu sáng đô thị nên giữ nguyên hệ thống đèn mắt ngọc; tăng công suất hiện có của đèn mắt ngọc; phần bóng đèn hướng ra hồ có lớp thuỷ tinh trong suốt; phần bóng đèn các hướng còn lại đục mờ.

Khi thỏa mãn các yêu cầu đó, chúng tôi tin chắc rằng các bạn sẽ thấy một vòng ngọc lấp lánh quanh hồ vào mỗi buổi tối khi hàng trăm bóng được bật sáng./.

:: MenuL * Local port file *

Thay đèn mắt ngọc bằng đèn pha Mặc áo cho cây
 In ra  Đầu trang