:: MenuL * Local port file *

Trang trước

Trang 1

Góp ýToàn cảnh Hồ Hoàn Kiếm ngày 27 - 12 -2006

Thông tin
Cập nhật 21.01.2007

“ hohoankiem. org” tròn một tuổi

Chỉnh cỡ font chữ: Mặc định | To vừa | To

Tính đến ngày 22-1-2007, trang Web : “hohoankiem. org” tròn một tuổi. Vựơt qua khó khăn về phương tiện, thiết bị, những hạn chế về sự hiểu biết lịch sử hồ Hoàn Kiếm, kiến thức về cuộc sống nhất là văn hóa người Hà Nội, chúng tôi đã gửi đến các bạn 140 bài viết với hơn 500 bức ảnh.

Đó là những câu chuyện thường ngày diễn ra chung quanh hồ Hoàn Kiếm, kỷ niệm riêng của mỗi người. Nhân vật trong từng bài viết, trong từng bức ảnh là những người lao động, trí thức, nhà văn, nhà thơ, học sinh, sinh viên...Họ đã tạo nên những kỷ niệm, những câu chuyện mang hơi thở của cuộc sống, gắn liền những hoạt động trọng đại của đất nước như Đại hội Đảng lần thứ X, Hội nghị APEC... .

Một năm qua, đã có hơn 2700 lượt người vào đọc các bài viết trong trang Web: “hohoankiem. org”. Đây là một phần thưởng rất lớn đối với chúng tôi.

Phần đông trong số bạn đọc, chúng tôi không biết mặt, nhớ tên, nhưng chúng tôi biết các bạn đã đến “ hohoankiem. org “ với nhiều thời điểm khác nhau, từ nhiều địa phương và quốc gia khác nhau.

Chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp chân thành của các bạn và đã kịp thời sửa chữa như: làm cho trang chủ sinh động hơn; sửa một số ảnh học sinh mặc áo dài đi xe máy gây phản cảm; nội dung nhiều tin, bài viết còn đơn giản, chưa sâu sắc....

Thật cảm động khi chúng tôi biết một người bố nói với người con rằng: con đọc những chuyện tranh đánh nhau làm gì, nên đọc những bài viết trong trang Web: “hohoankiem. org”. Có bạn đọc tự kỷ niệm ngày sinh nhật của mình, ngày 17-09, bằng việc: nhâm nhi một tách cà – phê và đọc câu chuyện trên “hohoankiem. org” vào đúng ngày hôm đó: “Kỷ vật của một mối tình bất thành”.

Một phóng viên truyền hình, đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi ngồi bên hồ Hoàn Kiếm, nghe chúng tôi kể những câu chuyện trong “hohoankiem. org”.

Có anh bạn làm ở tận Thụy Khuê, khi rỗi việc lại đi xe ô-tô lên phố trung tâm, rủ chúng tôi đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm. Tất nhiên là yêu cầu chúng tôi kể những câu chuyện mới nhất về người Hà Nội bên hồ...

Thế là, “hohoankiem. org” đã cùng các bạn đi qua bốn mùa xuân-hạ-thu-đông năm 2006 với đầy ắp những kỷ niệm. Bốn mùa xuân-hạ-thu-đông năm 2007 đang ở phía trước.

Hãy đến với chúng tôi vào các ngày thứ tư và chủ nhật hàng tuần, các bạn sẽ được biết những câu chuyện bên hồ Hoàn Kiếm. Và hãy kể cho chúng tôi nghe những câu chuyện bên hồ Hoàn Kiếm mà các bạn biết.

 

 

:: MenuL * Local port file *

“ hohoankiem. org” tròn một tuổi
 In ra  Đầu trang