:: MenuL * Local port file *

Trang trước

Trang 1Trang 2

Góp ý

Thông tin
Cập nhật 21.03.2007

Giải thoát cho cây bằng lăng

Chỉnh cỡ font chữ: Mặc định | To vừa | To

Như chúng tôi đã thông tin tới bạn đọc của “ hohoankiem. org “ về việc một cây bằng lăng bị dây thép thít chặt ngang thân, trong bài viết : “ Hãy giải thoát cho chúng tôi “ ngày 18 -3-2006.

Để lời kêu cứu của những chiếc lá non đến tai người quản lý cây xanh chung quanh hồ, chúng tôi nghĩ còn lâu lắm, chắc phải vài năm.

Trước thực trạng đó, chúng tôi đã chủ động xây dựng kịch bản: giải thoát cây bằng lăng.

Sáng 20-3, chúng tôi gọi điện đến Công ty Công viên cây xanh, báo có sự việc như trên và đề nghị công ty cử người xuống xem xét và tháo vòng sắt.

Đầu giờ chiều, một bạn thanh niên trẻ tên là Kiều Đình Minh, cán bộ của phòng kế hoạch - kỹ thuật của công ty đến gặp chúng tôi, để nhờ chúng tôi dẫn ra cây bằng lăng cần giải thoát.

Một lúc sau, anh Hiền, phụ trách cây xanh khu vực hồ Hoàn Kiếm đến cùng với một người cầm búa, đục. Chiếc xe máy của anh Hiền trở thành chiếc thang phục vụ cho việc gỡ vòng dây thép. Sau khoảng mười phút vòng sắt đã được tháo khỏi thân cây.

Đúng lúc này cụ rùa nổi trên hồ đoạn gần phố Hàng Khay. Hôm nay Cụ rùa nổi ít, nhưng bọt sủi rất nhiều và rõ. Thành vệt theo hướng Cụ bơi. Chúng tôi cùng anh Kiều Đình Minh chạy ra gần bờ nhưng không chụp được Cụ Rùa lúc nổi mà chỉ chụp được váng bọt, nơi Cụ vừa bơi qua.

Anh thanh niên đứng cạnh chúng tôi nói như nhà tiên tri: Mỗi lần cụ nổi là có chuyện. Lần này Cụ nổi chắc là chào mừng ngày khai mạc kỳ họp thứ 11, kỳ họp cuối cùng của Quốc hội thứ XI. Thật trùng hợp, lúc Cụ nổi là lúc cây bằng lăng thoát khỏi gông sắt oan nghiệt !

:: MenuL * Local port file *

Giải thoát cho cây bằng lăng Gặp Nhà Hà Nội học Nguyễn Vinh Phúc
 In ra  Đầu trang