:: MenuL * Local port file *

Trang trước

Cô thủ khoa trở thành MC đài truyền hình

Góp ý

Thông tin
Cập nhật 23.06.2007

Cô thủ khoa trở thành MC đài truyền hình

Chỉnh cỡ font chữ: Mặc định | To vừa | To

Một người bạn gửi tặng chúng tôi quyển Tạp chí Truyền hình kỹ thuật số VTC ( số 1-6-2007 ). Giở xem từng trang. Trang 14 có đăng một bài báo kèm theo bức ảnh chụp một bạn gái đang cười rất tươi bên đầu rồng đá ở sân Vườn hoa Lý Thái Tổ.

Thấy ngờ ngợ. Đúng rồi, ngày 18-5-2007, khi đi đến đây, chúng tôi thấy mấy anh “ phó nháy” đang chăm chú chụp một cô “ người mẫu “ . Hóa ra đó là cô gái trong cuốn tạp chí số 1-6-2007 của Truyền hình kỹ thuật số VTC.

Qua bài viết trong cuốn tạp chí, chúng tôi biết bạn gái đó tên là Kim Phượng. Sau khi tốt nghiệp Học viện Báo chí tuyên truyền, Kim Phượng đã vào làm việc tại Đài truyền hình Kỹ thuật số với công việc là biên tập viên cho VTC mobile TV, sau đó nhận nhiệm vụ là MC cho Chương trình dự báo thời tiết.


Công việc khó khăn nhất của MC trong Chương trình dự báo thời tiết đó là thời gian nhận kịch bản, xem nội dung, được tính bằng phút. Khi thể hiện phải nói trôi chảy từ 6 đến 7 phút, nếu nói vấp phải làm lại từ đầu.

Để hấp dẫn người xem, MC Kim Phượng phải khổ luyện, không chỉ nói trôi chảy, mà còn thể hiện sắc thái khuôn mặt, thế tay, động tác chuyển từ bên trái, sang phải và ngược lại sao cho nhuần nhuyễn, tự nhiên, phù hợp với việc cắt, chuyển, lồng hình.

Ngày hôm đó ( 18-5-2007 ), chúng tôi cũng chụp “ ké “ được vài kiểu ảnh, khi mấy anh “phó nháy” chụp ảnh “ người mẫu “ ở nhiều địa điểm chung quanh hồ Hoàn Kiếm, trong đền Ngọc Sơn.

Không ngờ, khi xem cuốn tạp chí truyền hình chúng tôi được biết “ người mẫu” mà chúng tôi chụp ké mấy bác phó nháy đó là Kim Phượng- cô thủ khoa học viện Báo chí và tuyên truyền, từng được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám./.

:: MenuL * Local port file *

 In ra  Đầu trang