:: MenuL * Local port file *

Trang trước

Đi xe đạp nhân Ngày Đa dạng sinh học (22-5 )

Góp ý

Thông tin
Cập nhật 27.05.2007

Đi xe đạp nhân Ngày Đa dạng sinh học (22-5 )

Chỉnh cỡ font chữ: Mặc định | To vừa | To

Sáng 18-5-2007, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ có một hoạt động ý nghĩa: 256 bạn sinh viên khoa môi trường của các trường đại học Bách Khoa, Khoa học tự nhiên, Kinh tế quốc dân, Xây dựng, Phương Đông làm lễ xuất phát lên Tam Đảo bằng xe đạp.

Hoạt động đó có chủ đề : “ Không khí thải, đi xe đạp ủng hộ đa dạng sinh học do Trung tâm Giáo dục và Truyền thông môi trường ( CEACE) tổ chức với sự trợ giúp của nhiều tổ chức quốc tế.

Anh Nguyễn Nguyên Cương, Giám đốc Trung tâm cho chúng tôi biết: Sáng ngày 19-5, đúng ngày sinh nhật Bác tại Tam Đảo, các sinh viên sẽ trồng 10 nghìn cây bản địa. Hoạt động này đóng góp vào Dự án trồng một triệu cây toàn cầu do Chương trình Môi trường Liên hợp Quốc tổ chức.

Sau đó sẽ diễn ra Lễ khai mạc hưởng ứng Ngày Đa dạng sinh học quốc tế; Hội thảo: “ Từ sinh viên tới sinh viên- làm việc với tư cách là người bảo vệ môi trường”. Các ngày tiếp theo sinh viên các trường có cơ hội thăm quan, tìm hiểu Vườn Quốc gia Tam Đảo.

Trước khi xuất phát, các bạn sinh viên đã giơ cao ảnh Bác Hồ và băng-rôn mang dòng chữ: “ Biến đổi khi hậu và đa dạng sinh học mối liên quan đến đói nghèo. Hoạt động nói trên của các bạn sinh viên khoa môi trường các trường đại học đã thu hút được sự chú ý của người dân trên dọc đường đoàn xe đạp “hành quân” lên Tam Đảo./.

:: MenuL * Local port file *

 In ra  Đầu trang