:: MenuL * Local port file *

Trang trước

Venezia đắm trìm trong màn sương Hà Nội

Góp ý

Thông tin
Cập nhật 28.10.2007

Venezia đắm chìm trong màn sương Hà Nội

Chỉnh cỡ font chữ: Mặc định | To vừa | To

Những ngày này đi qua Vườn hoa Lý Thái Tổ các bạn sẽ nhìn thấy một cuộc triển lãm ảnh ngoài trời độc đáo trong màn sương trắng muốt. Venezia “đắm chìm” trong màn sương Hà nội.

Đó là những bức ảnh chụp thành phố Venezia trên sông do Đại sứ quán Italia tại Hà Nội và UBND TP Hà Nội tổ chức, nhân kỷ niệm lần thứ VII, tuần lễ toàn thế giới nói tiến Italia. Nguyễn Việt Thanh và Daniele Dainelli là tác giả của những bức ảnh đó.

Cuộc sống bình dị của những người dân thành phố tuy xa cách chúng ta hàng ngàn dặm nhưng sao chúng tôi thấy gần gũi thân quen: mộc mạc, trầm lắng. Phải chăng đó là nét tương đồng trong cuộc sống, văn hóa của cư dân của hai thành phố Hà Nội, Venezia gần nghìn năm tuổi.

Trong khoảng hai chục bức ảnh trưng bày có tới hai bức ảnh chụp người công nhân quét rác thành phố Venezia trong sương mù huyền ảo... Dòng cảm xúc của chúng tôi bỗng bị xáo trộn khi nghe tiếng chổi quét rác trong màn sương sớm của chị công nhân môi trường đô thị Hà Nội.

Hai người công nhân không biết nhau, không hiểu thứ tiếng của nhau nhưng cùng chung một nhiệm vụ: làm đẹp cho thành phố yêu dấu của mình. Và chính hình ảnh lao động của họ đã tô đẹp thêm vẻ lãng mạng, thanh lịch Hà Nội- Venezia./.

:: MenuL * Local port file *

 In ra  Đầu trang