:: MenuL * Local port file *

Trang trước

Mong rằng có nhiều sản phẩm quý làm từ tảo hồ Hoàn Kiếm

Góp ý

Cập nhật 30.12.2007

Mong rằng có nhiều sản phẩm quý làm từ tảo hồ Hoàn Kiếm

Chỉnh cỡ font chữ: Mặc định | To vừa | To

Sáng 29-12-2007, trời Hà Nội rét đậm ( nhệt độ ngoài trời khoảng 15 độ C), một trong những ngày rét nhất từ đầu mùa đông năm 2007 đến nay.

Đi đến vườn hoa đối diện với Trung tâm Thương mại Tràng Tiền, chúng tôi thấy trên mặt hồ có một lớp váng màu xanh rộng chừng 100m2.

Đó là xác của cây tảo hồ Hoàn Kiếm được gió gom vào chỗ cống nước chảy ra hệ thống cống của thành phố. Vào những ngày đông giá lạnh tảo thường chết nhiều. Đây là hiện tượng bình thường, không phải do nước hồ ô nhiễm.

Theo kết quả nghiên cứu của GS Dương Đức Tiến vi tảo hồ Hoàn Kiếm có 142 loài và dưới loài thuộc 47 chi, 10 bộ năm ngành với tỷ lệ tảo lục chiếm 60,5%, vi khuẩn tảo lam chiếm 29.05 %. GS Dương Đức Tiến cho biết có nhiều loài tảo ở hồ Hoàn Kiếm rất quý, ít thấy trên thế giới.

Mong rằng các nhà khoa học, nghiên cứu chuyên sâu hơn nữa về loài tảo ở hồ Hoàn Kiếm, phối hợp với các doanh nghiệp tạo ra những sản phẩm quý như dược phẩm, mỹ phẩm có giá trị kinh tế cao, bởi vì ở đây có những loài tảo hiếm có trên thế giới./.

:: MenuL * Local port file *

 In ra  Đầu trang