:: MenuL * Local port file *

Trang trước

Trang 1Trang 2

Góp ý

Thông tin
Cập nhật 25.02.2007

Chịu đau vì niềm vui của mỗi người

Chỉnh cỡ font chữ: Mặc định | To vừa | To

Trong ánh sáng chớp loà, lung linh sắc màu của những quả pháo hoa nở trên bầu trời hồ Hoàn Kiếm, đêm giao thừa, chúng tôi nhìn rõ khuôn mặt hân hoan, rạng rỡ của mọi người. Hàng nghìn người hò reo, vỗ tay khi có những chùm pháo hoa đẹp.

Chứng kiến không khí ngày hội đó mà chúng tôi lại thấy man mác buồn. Cảm giác này, giao thừa nào cũng đến với chúng tôi.

Để cho cuộc bắn pháo hoa đêm giao thừa thành công, hàng trăm chiến sĩ của quân khu thủ đô, thanh niên tình nguyện đã phải làm vất vả từ những ngày trước Tết, cũng như sau đêm giao thừa để lắp đặt hệ thống bắn, dọn dẹp bãi bắn pháo hoa. Họ đã vất vả vì niềm vui của mọi người. Cả xã hội quan tâm và cảm ơn những người như vậy.

Nhưng có “ người “ thường xuyên chịu đau mỗi đêm giao thừa mà ít ai biết đến. Đó là hai cây liễu cạnh tháp Hoà Phong.

Chung quanh hồ Hoàn Kiếm có hai bãi bắn pháo hoa lý tưởng, đối diện với báo Hà Nội Mới và cạnh tháp Hoà Phong. Vì hai chỗ này không có cây to sát hồ, do vậy không cản đường bay của quả pháo hoa khi bay ra khỏi nòng. Tại bãi bắn cạnh tháp Hoà Phong, khi cành của hai cây liễu ảnh hưởng đến đường bay lên của quả pháo hoa, người ta buộc phải cưa cành.

Năm nào cũng vậy, khoảng 28-29 Tết là bãi bắn pháo hoa được triển khai. Theo đó, vào cùng thời điểm cành cây liễu lại bị cưa đi.

Nhìn vào vị trí các cành liễu bị cưa, chúng tôi có cảm giác như bàn tay cụt ngón. Trong bài viết này, các bạn của “ hohoankiem. org “ sẽ nhìn thấy hai bức ảnh chụp trước khi hai cây liễu bị cưa cành và hai cây liễu sau khi bị cưa cành. Năm nào chúng tôi cũng chụp vào hai thời điểm đó, từ lúc thân cây bằng cánh tay, nay bằng bắp đùi người trưởng thành.

Trong ánh sáng của chớp pháo hoa nổ, chúng tôi nhìn thấy chỗ cành cây bị cưa như con mắt tròn nhìn mọi người đi đón giao thừa.

Cây chịu đau cho mọi người đón xuân về !

:: MenuL * Local port file *

Chịu đau vì niềm vui của mỗi người Ông già nô-en đi bộ trên mặt nước
 In ra  Đầu trang