Thêm Hỏi - đáp

Tên gọi

Địa chỉ web

Email

Mở HTML Mở UBB Mở hình vui Ẩn giấu Hãy nhớ [Đăng nhập] [Đăng ký]

 
Chào chú Hà Hồng!

Cháu là Cơi làm ở cửa hàng Khung tranh Thiên Phúc, cháu hay làm khung cho chú, chắc chú còn nhớ cháu chứ ạ. Cháu mới mở cửa hàng riêng  làm khung tranh và ảnh. Chú có nhu cầu làm khung mang qua cháu làm cho chú nhé! Đảm bảo chất lượng, mẫu mã và giá thành rất ưu đãi cho chú. Cứa hàng cháu ở số 4 Nguyễn Thái Học ( đầu Đường Đình Ngang) cháu không có số điện thoại chú nên gửi mail này. Số đt cháu là 0987899616 ạ.
thưa ban quản trị web hohoankiem.org
em học khoa thủy văn & tài nguyên nước của trường đại học thủy lợi. em làm đồ án tốt nghiệp về ngập lụt Hà Nội. em muốn biết về quan hệ độ sâu mực nước và diện tích mặt nước của hồ đươc không ạ
Diện tích mặt hồ Hoàn Kiếm khoảng 15ha, chỗ sâu nhất khoảng 1,8m, chỗ nông nhất 40 cm (tính trong trường hợp mùa nước cạn).

Tạm thông tin cung cấp cho bạn như vậy. Cám ơn bạn.
Mr.Hohoankiem Trả lời vào 24/08/2013 20:56
Các bạn ơi tôi muốn hỏi thêm một chút là bên cạnh cây Muồng Hoàng Yến còn có một cây nở hoa màu vàng cam rất đẹp. Xin hỏi đó là cây gì ạ?
Tôi thấy trước cửa đền Ngọc sơn có một cây to ra hoa từ thân,cành màu vàng nhạt từng chùm rất đẹp mà không biết là cây gì ? Dạo quanh các phố mình chưa gặp cây thứ hai. Ban quản trị và các bạn có ai biết cho mình rõ nhé.Xin cảm ơn!
Bạn thân mến, cây có hoa mà bạn tả là cây Muồng Hoàn Yến. Hiện tại ở hồ Hoàn Kiếm có hai cây Muồng Hoàng Yến. Một cây trước cổng Đền Ngọc Sơn và một cây cạnh cây lộc vừng chín gốc. Hai cây này được Công ty Công viên cây xanh đưa từ vườn ươm ở Hồ Tây về trồng cách đây khoảng năm năm. Đằng sau tượng đài vua Lý Thái Tổ cũng có một cây ( gần Nhà kèn ). Tuy vậy có một cây nở hoa rất đẹp tại khuông viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Muồng hoàng yến còn có tên là Muồng hoàng hậu, Hoa lồng đèn, Bò cạp nước, Bò cạp vàng, Osaka, Mai dây, Cây xuân muộn, Mai nở muộn (Cassia fistula L.), thuộc phân họ Vang của họ Đậu (Fabaceae). Loài muồng này có nguồn gốc từ miền nam châu Á, từ miền nam Pakistan kéo dài về phía đông qua Ấn Độ tới Đông Nam Á và về phía nam tới Sri Lanka.

Bạn có thể xem thêm tại đây:
http://www.hohoankiem.org/ho-hoan-kiem-co-hai-cay-muong-hoang-yen-t335/
Mr.Hohoankiem Trả lời vào 07/08/2011 18:47
Thưa Ban Quản Trị Trang Web Hồ Hoàn Kiếm,

tình cờ tôi có đọc bài viết về cụ Lê Văn Quý ngồi khắc bút dưới gốc cây đa trước Đền Bà Kiệu. Một bài báo rất hay và thú vị.

Tuy biết BQT không phải là văn phòng du lịch, nhưng nếu có thể được xin BQT vui lòng cho tôi được biết là cụ Quý bây giờ - thời điểm 22-7-2011, có còn ngồi ở đó khắc bút hay không ?

Trong bài báo, trong hình của cụ Quý, tôi có thấy có ghi số ĐT. Tôi đã có thử gọi cụ để hỏi. Nhưng cuộc nói chuyện không thành công mà tôi không hiểu tại sao.

Tôi có một cây bút muốn nhờ cụ khắc. Tiếc rằng tôi không có sống ở Hà Nội. Tôi định sẽ tìm một người bạn quen ở Bắc Giang có dịp ra Hà Nội giúp giùm. Người bạn ấy của tôi cũng không có rành, có thạo về Hà Nội lắm. Bạn của tôi sẽ ra Hà Nội vào ngày 25-7-2011 tới đây.

Nếu như người bạn tôi không thấy cụ Quý ở trước Đền Bà Kiệu thì phải làm sao để tìm gặp được cụ ? BQT có thể cho tôi biết nhà ở của cụ hay một cách nào khác để liên lạc với cụ không ?

Xin mạn phép được nói cho BQT biết là tôi bị tật hai chân, ngồi xe lăn tay. Tôi sẽ rất biết ơn BQT, nếu BQT có thể giúp tôi về thông tin.

Trân trọng kính chào và cám ơn.

Châu
Bạn Châu thân mến !

Tôi là Hà Hồng, tác giả của bài viết:   “ Hơn nửa thế kỷ ngồi khắc bút bên hồ “     mà bạn đã đọc.

Trước hết cho tôi gửi lời hỏi thăm  sức khỏe của bạn và tỏ lòng vui mừng khi bạn tới thăm trang Web : “  hohoankiem.org ” , trong đó có bài viết được bạn quan tâm.

Bạn Châu thân mến, bác Lê Văn Quý (điện thoại 01213102410)  hiện vẫn ngồi dưới gốc đa cạnh đền Bà Kiệu để khắc bút cho mọi người. Tuy vậy những lúc vắng khách bác kết hợp cả việc lái xe ôm.

Vào ngày mai ( 25-7-2011 ), Châu cứ bảo bạn của mình ở Bắc Giang về đến đền Bà Kiệu gặp bác Quý. Bác Quý thường ngồi rất sớm ở đấy. Nếu không gặp được thì gọi điện cho Hà Hồng ( số máy 0913537672).

Một lần nữa xin cảm ơn bạn Châu. Mong bạn tiếp tục theo dõi trang Web “ hohoankiem.org “ và có những ý kiến đóng góp cụ thể để chúng tôi chỉnh sửa, nhằm phục vụ bạn đọc ngày một tốt hơn.
Mr.Hohoankiem Trả lời vào 24/07/2011 20:35
Thoi gian gan day moi khi vao internet, trang dau tien toi xem la hohoankiem.org.Don gian chi de xem hom nay nha bao Ha Hong co tin gi moi khong.
Toi xem cac bai viet va thay kham phuc anh voi tinh yeu Ho mot cach say me va ben bi. Voi thoii gian dai nhu vay toi tu hoi khong biet anh da nhan duoc chut nao "tinh yeu" tu Ho chua hay anh van yeu Ho voi mot ''tinh yeu don phuong''!?
Chuc Anh manh khoe!
Việc này chúng tôi chưa có thông tin cụ thể. Vậy xin trả lời bạn sau nhé.

Cám ơn bạn nhiều
Thầy ơi, theo nghiên cứu khoa học thì cụ rùa sẽ sống thêm được bao lâu nữa? Có người bảo, nếu chữa trị tốt cho Cụ lần này thì cụ sẽ sống thêm được một thế hệ nữa, tức là khoảng 20 năm. Ít quá. Không biết đã có nghiên cứu nào về viêc này chưa thầy nhỉ. Hic hic
Trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối