Xuất hiện "cột điện" ở Hồ Không rõ

[14/04/2021 09:56 | Chuyện bên hồ | Nhận xét(0) | Đọc(1919) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org

Ngày 2-1-2021, bạn đọc Quỳnh Châu ở quận Hoàn Kiếm gửi cho chúng tôi một số bức ảnh với thông tin: Xuất hiện “cột điện” ở Hồ Gươm. Ai đó vô ý thức đã treo lên thân cây các thiết bị âm thanh, hộp điện. Việc làm này dẫn đến tình trạng cây có thể chết, ngã, đổ; Hồ Gươm lại nhếch nhác trở lại.

Vào dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, chính quyền thành phố đã có nhiều nỗ lực để ngầm hóa lưới điện, nhất là khu vực chung quanh hồ Hoàn Kiếm. Hàng cột điện trên phố Lê Thái Tổ, Đinh Tiên Hoàng đã được dỡ bỏ, mạng dây điện được ngầm hóa. Vào dịp kỷ niệm 1010 Thăng Long - Hà Nội, chính quyền thành phố lại cho thay toàn bộ gạch lát vỉa hè chung quanh hồ bằng đá xẻ, đường điện dùng để thắp sáng đèn, đường nước dùng để tưới hoa đều ngầm hóa. Những việc làm nói trên đã tạo cho cảnh quan chung hồ sáng sủa, sạch sẽ, quang đãng.

Thế mà có đơn vị đã không trân trọng thành quả đó lại làm xấu Hồ Gươm, cụ thể là  biến thân cây sát nhà vệ sinh trên đường đôi phố Đinh Tiên Hoàng thành cột điện, treo lên đó các thiết bị âm thanh, dây cáp điện, hộp điện… Hành động này không chỉ gây nguy hại cho cây mà còn làm nhếch nhác Hồ Gươm. Bạn đọc Quỳnh Châu đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm, các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội cho kiểm tra sự việc nêu trên và có biện pháp tháo bỏ các thiết bị âm thanh trên thân cây, trả lại cảnh quan sạch đẹp cho Hồ Gươm.

Hà Hồng

hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 954 đã được: 4.0/10 (3 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Hồ Gươm những ngày kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành và Quốc khánh 2-9 (ngày 2/9)
Vui vì được nhận "Quà của Chính Phủ"
Hồ Gươm những ngày kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành và Quốc khánh 2-9 (ngày 30/8)
Hồ Gươm những ngày kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành và Quốc khánh 2-9 (ngày 29/8)
Triển lãm "Lực lượng vũ trang Thủ đô dấu ấn từ mùa thu lịch sử"
Hồ Gươm những ngày kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành và Quốc khánh 2-9 (ngày 27/8)
Hồ Gươm những ngày kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành và Quốc khánh 2-9 (ngày 24/8)
Hồ Gươm những ngày kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành và Quốc khánh 2-9 (21/8)
Người công nhân Công ty Công viên cây xanh Hà Nội chợp mắt được vài phút quý giá
Giải tỏa khu vực dân cư chung quanh đền Bà Kiệu
VÙNG ĐẤT VĂN HÓA HỒ GƯƠM:...
Táo quân chầu trời trong ...
Video Clip hằng trăm ngườ...
Người hát rong
Ngày xửa ngày xưa bên cây...
Đồng bào chú ý! Đồng bào ...
Tăng  thu hơn n...
Triển lãm Sắc màu Hồ Gươm
Cần có biện pháp bảo vệ h...
Người công nhân Công ty C...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share